ĐIỂM DANH NHỮNG MẪU VEIL CHO CÔ DÂU NĂM 2022

Veil (voan đội đầu) vốn là thứ phụ kiện quan trọng của các cô dâu trong những lần chụp cưới và trong ngày trọng đại của mình. Sự có mặt của món phụ kiện này trên tóc sẽ góp phần khiến cô dâu trở nên duyên dáng, thướt tha hơn nhiều phần. Trong năm 2022 này, những mẫu voan đội đầu nào sẽ là lựa chọn đáng chú ý. Hãy cùng Garnet điểm qua nhé:

Blusher veil

Blusher veil

Blusher veil là mẫu voan trùm kín mặt và cô dâu chỉ vén lên để lộ khuôn mặt khi đứng trước chú rể. Đây vốn là mẫu voan kinh điển đã được sử dụng từ xưa tới nay trong các buổi lễ thành hôn.

Blusher veil ngày trước có ý nghĩa bảo vệ cô dâu khỏi những điều không may tiêu cực. Nhưng hiện nay, blusher veil còn mang ý nghĩa thể hiện trinh tiết và đức hạnh của cô dâu.

Birdcage veil

Birdcage veil

Birdcage veil là mẫu voan lưới che nửa mặt được gắn vào bờm hoặc nơ đội đỉnh đầu của cô dâu. Tên gọi lồng chim (birdcage) xuất phát từ hình dáng cứng cáp của loại voan này.

Với Birdcage veil, cô dâu có thể kết hợp với nhiều phong cách từ cổ điển cho tới hiện đại, phá cách.

Feather veil

Feather veil

Tên gọi feather veil xuất phát từ việc đính lông lên voan trơn để tạo ra điểm nhấn cho loại voan này. Tùy thuộc vào sở thích phong cách của mỗi cô dâu mà độ dài, độ mềm của voan sẽ được điều chỉnh cho phù hợp. Hiện nay Feather veil chủ yếu để chỉ các mẫu voan đính lông dài đến nửa lưng cô dâu.

Feather veils2
NGO_3998